top of page
  • Ảnh của tác giảFIDT

12/9 Thanh Khoản Tụt Dốc Mạnh, Điểm Sáng Ở Nhóm Bán Lẻ

Trade What You See, Not What You Think.

Toàn cảnh thị trường hôm nay :

Thị trường hôm nay giao dịch 1 phiên khá ảm đảm, khi thanh khoản toàn thị trường giảm gần 30%.Kết phiên giao dịch thị trường tăng nhẹ gần 1 điểm với thanh khoản ở mức 10.7k tỷ. Nhìn chung vẫn là 1 phiên sidweway của thị trường, khi trải qua 1 phiên rút chân mạnh vào thứ 6 tuần qua. Nhưng có lẽ đó vẫn chỉ là hiệu ứng nhất thời, chúng ta sẽ quan sát thêm 3-4 phiên sắp tới để có thể khẳng định được nhịp vừa rồi là pha rũ bỏ hay là shakeout. Việc áp dụng T+2.5 vào thị trường chứng khoán chưa cho thấy thanh khoản tăng như kì vọng, điều này cũng dễ hiểu khi trạng thái của thị trường vẫn đang là yếu. Trước mắt hỗ trợ của thị trường vẫn quanh mốc 1120-1130, chúng ta sẽ chờ xem thị trường có vận động xây được nền giá ở quanh khu vực này hay không.


Điểm Sáng Ở Nhóm Bán Lẻ

Trạng thái tích cực của thị trường hôm nay là nhóm ngành bán lẻ với nhiều cổ phiếu tăng giá mạnh DGW(+5.7%), MWG (+2.8%), FRT (+4.2%)


DGW: Leader đà tăng của nhóm ngành hôm nay


FRT: Bật tăng nhưng chưa thật sự thuyết phục về mức độ thanh khoản.


Nhiều Cổ Phiếu Tâm Điểm Mất Dần Đà Tăng

Các cổ phiếu lớn tâm điểm của dòng tiền đang phản ứng khá tiêu cực khi dần mất đi đà tăng, các mốc MA ngắn hạn đang bị phá thủng

VCI: Không giữ được MA 20.

DXG: Đang phản ứng ở khu vực MA 50

VGC: Tiếp tục yếu dần đi.


Nhóm Điện Kì Vọng Leader Mới.

Nếu thị trường vẫn tiếp tục được xây dựng nền giá quanh khu vực MA 5O thì 2 nhóm được kì vọng sẽ là Leader mới của thị trường là Điện và Phân Bón, khi được cả dòng tiền và tin tức đang ủng hộ là tương đối tốt.

NT2 cổ phiếu phiên hôm nay vượt đỉnh.


VSH: Tương đối khỏe khi break được kênh giảm ngắn hạn.


Hành Động Chúng Ta :

Phòng thủ vẫn là điều mà chúng ta nên duy trì ở giai đoạn này. Lưu ý kĩ rằng chúng ta vẫn đang ở trong 1 thị trường gấu to, khi chỉ số của Vn-Index vẫn nằm dưới đường MA 200 dài hạn. Chính vị là thị trường gấu nên khi quay đầu sẽ giảm rất nhanh vì không có hành động đỡ giá. Chúng ta cần chờ trong tuần tới trạng thái Vn-Index xây được nền giá quanh khu vực đường MA 50.

Cổ phiếu trong watchlist vẫn được duy trì : PHR, PNJ, VNM, HDB, NT2, REE. ......

Comments


bottom of page