top of page
  • Ảnh của tác giảFIDT

̀5-9/9 Toàn Cảnh Thị Trường Tuần Qua, Chờ Đợi Điều Gì Ở Phía Trước ?

Trade What You See, Not What You Think.

Toàn cảnh thị trường tuần qua :

Tuần qua chứng kiến 1 đợt bán mạnh của toàn thị trường kể từ đầu khu vực sóng hồi vào thời điểm ngày 12/7. Kết tuàn Vn-Index giảm gần 32 điểm tương ứng với 2.5%, đây là 1 mức chỉnh mạnh cho toàn thị trường. Khối lượng cũng tăng 10% so với bình quân 20 tuần. Trên đồ thị ngày chúng ta chứng kiến 1 phiên bán mạnh ở ngày 7/9 đây là 1 phiên phân phối điển hình của các bigboy. Hành động giá này tương đối tiêu cực khi gãy thủng MA 20 ngày và gãy đi cứ điểm ở khu vực 1250. Vẫn còn quá sớm để có thể khẳng định được 1290 là khu vực đỉnh sóng hồi, chúng ta cần chờ đợi thêm, nếu có thêm 1 phiên bán như 7/9 thì hành động nên là lập tức Cash Out thật nhanh. Khu vực ở 1220 quanh đường giá MA 50 sẽ là cứ điểm chốt chặn cuối cùng, 1 điểm tích cực là cuối tuần vừa rồi khi giá về tới khu vực này thì lập tức có điểm xoay chiều. 1 hiệu tốt cho Index.
Các Nhóm Ngành Dần Mất Đi Sức Mạnh

1 động thái quan trọng mà chúng ta cần hết sức để ý đó là trạng thái của các nhóm ngành đang dần yếu đi. Các " Leader " đang dần gục ngã. BĐS - Chứng Khoán - BĐS KCN đây là 3 nhóm dẫn dắt cho đợt hồi phục vừa rồi, thể hiện tính yếu đi rất nhiều.


DXG: Đang tìm hỗ trợ ở khu vực MA 50.

DIG: Cũng tương tự đang tìm vùng cân bằng ở MA 50.Nhóm chứng khoán còn yếu hơn khi vẫn chưa tìm được khu vực MA 50.

HCM đang vận động dưới khu vực MA 50.

Điểm sáng trong nhóm ngành này vẫn duy trì ở trường hợp của VCI khi cổ phiếu vẫn rất khỏe giữ cả ở khu vực MA 20, Đây là 1 ẩn số lớn của thị trường. Phiên thứ 6 cho hành động giá cổ phiếu rút chân khá mạnh.


Tâm điểm của tuần vừa rồi phải kể đến trường hợp của VGC khi đây vẫn được xem là cổ phiếu leader trong dòng cổ phiếu leader của thị trường. 3 phiên giảm liên tiếp của cổ phiếu gần 15% báo hiệu cho 1 nhịp rơi mạnh. Việc thứ 6 cổ phiếu này có hành động đỡ giá và kéo trần nhưng có thể thấy là không đi kèm với khối lượng, cho thấy hành động này là chưa đáng tin cậy.Nhóm Phân Bón và Điện Kì Vọng Là Nhóm Dẫn Dắt

Nếu thị trường vẫn tiếp tục được xây dựng nền giá quanh khu vực MA 5O thì 2 nhóm được kì vọng sẽ là Leader mới của thị trường là Điện và Phân Bón, khi được cả dòng tiền và tin tức đang ủng hộ là tương đối tốt.

NT2 cổ phiếu được kì vọng là vượt đỉnh.

VSH: Tương đối khỏe khi break được kênh giảm ngắn hạn.

DCM: Vẫn cho thấy sức mạnh so với thị trường chung


Hành Động Chúng Ta :

Phòng thủ vẫn là điều mà chúng ta nên duy trì ở giai đoạn này. Lưu ý kĩ rằng chúng ta vẫn đang ở trong 1 thị trường gấu to, khi chỉ số của Vn-Index vẫn nằm dưới đường MA 200 dài hạn. Chính vị là thị trường gấu nên khi quay đầu sẽ giảm rất nhanh vì không có hành động đỡ giá. Chúng ta cần chờ trong tuần tới trạng thái Vn-Index xây được nền giá quanh khu vực đường MA 50.

Cổ phiếu trong watchlist vẫn được duy trì : PHR, PNJ, VNM, HDB, NT2, REE. ......

Comments


bottom of page