top of page

BÁO CÁO THÁNG 5.2023

Tại báo cáo tháng trước FIDT cập nhật đến Nhà đầu tư đầy đủ thông tin về vĩ mô và thị trường, trong đó:

  • Cuộc chiến chống lạm phát có nhiều dấu hiệu cho thấy lạm phát qua đỉnh sẽ sớm tiếp tục hạ nhiệt trong các quý sắp tới và do đó, công cuộc thắt chặt chính sách tiền tệ của các Ngân hàng trung ương toàn cầu đang đi đến hồi cuối.

  • Về vĩ mô Việt Nam thì đã có tín hiệu tốt khi Chính phủ và NHNN "mạnh tay" hơn trong các biện pháp hỗ trợ nền kinh tế trước nguy cơ tăng trưởng chậm và ít lo ngại hơn về lạm phát.

Và nếu như trong tháng 4, FIDT nhấn mạnh vào sự "xoay chiều trong chính sách" thì tháng 5 này chúng tôi sẽ làm bật lên những “kỳ vọng” đáng mong đợi và chỉ ra rõ sự phục hồi cho thị trường cũng như nền kinh tế.


Tại báo cáo tháng này, FIDT nhận diện và tiếp tục đánh giá một cách khách quan những vấn đề về lạm phát cũng như tác động của vĩ mô thế giới lên thị trường Việt Nam. Ngoài ra, chúng tôi cũng chỉ ra rõ những thay đổi đáng chú ý trong nước về các chính sách đã ban hành:


“Tháng 4 không còn những lời “nói dối” khi mà những hành động của chính phủ cho thấy tinh thần “nói thật, làm thật” khi liên tục có những Nghị định, Nghị quyết mang tính hỗ trợ thị trường. Đây có thể xem là thời điểm đánh đấu sự “xoay chuyển” chính sách sang nới lỏng sau một thời gian dài siết chặt của chính phủ.

Theo quan điểm của chúng tôi năm 2023 này sẽ là năm khó khăn nhất của ngành và cổ phiếu BĐS trên sàn đã và đang phản ánh những mức tiêu cực của thị trường. Các chính sách mới ban hành khả năng sẽ khiến nhóm cổ phiếu BĐS phản ứng tích cực. FIDT lưu ý những rủi ro đối với thị trường là vẫn hiện hữu và các chính sách cần thời gian để thẩm thấu vào thị trường thực chính vì vậy việc đầu tư vào nhóm ngành này vẫn cần sự thận trọng”


 

Cuối cùng là hiệu suất đầu tư và chiến lược đầu tư trong tháng 5


Hiệu suất từ khi FIDT ra danh mục theo Báo cáo chiến lược đạt 19.8% (gấp ba mức tăng của Vnindex cùng thời kỳ ở mức 6.1%).Trong tháng 5 này, chúng tôi vẫn đặc biệt chú ý đến nhóm ngành hưởng lợi chính từ việc thay đổi chính sách, nhóm hưởng lợi bao gồm:

  • Bất động sản

  • Điện và xây lắp điện

Ngoài ra FIDT cũng tập trung tìm kiếm những cơ hội đầu tư với kỳ vọng định giá rẻ hoặc hưởng lợi trở lại nhờ xu hướng ngành mà chúng tôi sẽ trình bày chi tiết ở phần câu chuyện đầu tư.


FIDT-BCT-5-2023
.pdf
Tải về PDF • 6.42MB

Comments


bottom of page