top of page
  • Ảnh của tác giảFIDT

Nhận định 05.10.2022: Xu hướng giảm vẫn đang xác nhậnXu hướng trung hạn: GIẢM.
Xu hướng ngắn hạn: GIẢM.
Dấu hiệu đảo chiều: Chưa xuất hiện.

Thực trạng hiện tại:


- Vnindex sau chuỗi phiên giảm mạnh khi thủng 1150 thì thị trường đã có phiên đầu tiên hồi lại với thanh khoản ở mức thấp hơn trung bình. Tâm lý giao dịch trong phiên hôm nay đã cải thiện khi cầu vào lại giúp hấp thụ lực bán tốt và kéo giá tăng nhẹ lại. Dòng tiền sau chuỗi phiên giảm về mức cực thấp đã vào lại giúp quán tính giảm của thị trường bị ngưng lại.


- Thị trường đóng nến ở mức trên giữa cây nến và đã qua cao hơn mức cao nhất phiên hôm qua, nến tuần đã tạm rút chân mạnh và nằm ngang trên MA200 cho thấy cầu đã mạnh lên tại vùng thấp, giữ được đường MA200 thì trung hạn vẫn còn tín hiệu cho nhịp hồi mạnh lại và không quá bi quan với những gì đang diễn ra, cần giữ tín hiệu này cho đến cuối tuần (đóng nến).


Nhận định: Mặc dù đã hồi lên lại nhưng hiện tại tín hiệu thị trường vẫn rất yếu, khi vẫn chưa xuất hiện mẫu hình đảo chiều và vùng kháng cự gần quanh giá 1125. Nhiều trụ đã hồi lên là tín hiệu tốt để tạo vùng cân bằng cho thị trường, nhưng trong bối cảnh lực bán (chart dưới) vẫn còn màu đỏ và khá cao thì bối cảnh lực bán gia tăng lại đè thị trường test lại vùng 1050-1070 vẫn còn xác suất khá cao khi quán tính giảm vẫn còn.

Xu hướng giảm vẫn đang xác nhận, việc mua mới hoặc bắt đáy chưa nên ở thời điểm hiện tại, tạo watch list những cổ phiếu mạnh hơn thị trường và sẽ mua khi đã xác nhận vùng cân bằng (đáy ngắn hạn) là việc ưu tiên nên làm vào lúc này.
bottom of page