top of page
  • Ảnh của tác giảFIDT

Nhận định 10.10.2022: Chờ xác nhận tạo đáy và chưa vội mua mới


Xu hướng trung hạn: GIẢM.
Xu hướng ngắn hạn: GIẢM.
Dấu hiệu đảo chiều: RSI và STO có phân kỳ dương với giá.

- Thực trạng hiện tại: Vnindex hồi lên sau phiên giảm mạnh và tạo Gap giảm ở cuối tuần trước với thanh khoản ở mức trung bình. Lực bán ở phiên nay đã giảm nhẹ lại và có sự xuất hiện tốt của lực cầu giúp thị trường phân hóa khá mạnh, đây là tiền đề tốt giúp thị trường tạo đáy cho thấy áp lực bán hiện chỉ đang còn tập trung ở một số cổ phiếu sau đoạn giảm mạnh. Dòng tiền hiện đang còn khá yếu, nên những cổ phiếu có vốn hóa thấp sẽ dễ hồi tốt hơn những cổ phiếu khác.


- Nhận định: thị trường hồi lại với biên độ nến rộng tương đương với những phiên trước đó trong xu hướng giảm mạnh, cho thấy đây vẫn là giai đoạn giảm trong xu hướng giảm trước khi xác nhận đảo chiều lại. Việc thị trường đang tạo tín hiệu phân kỳ dương với chỉ báo STO và RSI sẽ giúp thị trường mau chóng cân bằng. Vì tín hiệu phân kỳ này mới xuất hiện ở phiên nay khi các chỉ báo quay đầu tăng lại, nên cần phiên xác nhận để chắc chắn thị trường đã tạo đáy và vào lại nhịp hồi. Việc xác nhận tín hiệu phân kỳ này sẽ diễn ra khi thị trương vượt qua vùng kháng cự ở giá 1075, nếu chạm vào kháng cự này quay đầu hoặc không thể tăng qua được thì tín hiệu phân kỳ này sẽ thất bại.


Xu hướng giảm vẫn đang xác nhận, trên cả khung ngày và tuần, việc tín hiệu phân kỳ chỉ mới là bước đầu của những tín hiệu tạo đáy ngắn hạn. Mục tiêu giảm của thị trường vẫn theo kịch bản trước đó là vùng 1000-1025 hoặc sâu hơn quanh giá 950-960, hiện đã chạm vào mục tiêu giảm thứ nhất và đang có tín hiệu phân kỳ nên có thể quan sát tạo đáy tại đây. trường hợp thất bại thì quan sát ở ngưỡng tiếp theo. Chờ xác nhận tạo đáy và chưa vội mua mới

תגובות


bottom of page