top of page
  • Ảnh của tác giảFIDT

Nhận định 25.10.2022: Kiên nhẫn chờ đáy
Xu hướng trung hạn: GIẢM.
Xu hướng ngắn hạn: GIẢM.
Tín hiệu đảo chiều xu hướng: Chờ xác nhận.

- Thực trạng hiện tại: Vnindex giảm rất mạnh sau khi chạm kháng cự tại vùng 1070 với 2 nến giảm mạnh liên tiếp. thị trường đã hồi nhẹ lại ở phiên nay với thanh khoản cực cao, cao nhất trong đoạn giảm vừa qua cho thấy lực cầu đã có dấu hiệu vào lại. Nhưng dòng tiền đang tiếp tục giảm và chưa tạo đáy ngắn hạn làm cho động lượng hồi phục tính tới phiên nay vẫn rất yếu. Tín hiệu tốt duy nhất ở phiên này là mặc dù lực bán vẫn đang áp đảo nhưng đã thấp hơn cho thấy dấu hiệu cạn cung trên chỉ số chung này.


- Nhận định: Thị trường mặc dù vẫn đang trong nhịp giảm mạnh nhưng trong phiên nay có lúc thị trường đã giảm chạm vào mục tiêu giảm theo mẫu hình kênh giá hướng xuống trên khung thời gian tuần tại vùng 950, đây là khoảng đáy quan trọng có thể sẽ chuyển biến tốt hơn vào một vài phiên tới khi đã gần đạt mục tiêu. Kèm vói đó, nhiều nhóm cp trụ đã chạm vào hỗ trợ cứng ở trung hạn như bank quốc doanh và đang có sự phân hóa nhất định trong nhóm vn30 sẽ giúp thị trường sớm tìm được trạng thái cân bằng.


Nhiều chỉ báo động lượng đã có đáy đầu tiên như RSI hoặc MACD, việc thị trường thủng đáy cũ sẽ rất dễ tạo nên mẫu hình phân kỳ dương, và đây là tín hiệu đáng theo dõi để chờ điểm bật lại đảo chiều xu hướng giảm ngắn hạn hiện tại. Vùng mục tiêu hồi tốt quanh giá 1060-1080 khi xác nhận đáy và hỗ trợ sâu hơn quanh giá 937-950. Chờ xác nhận đáy để tìm điểm mua tốt.

Comments


bottom of page