top of page
  • Ảnh của tác giảFIDT

PDR - CÓ ĐẠT TẤT PHÁT

Chúng ta đã trải qua một chu kỳ bùng nổ của BĐS từ cuối 2020 đến đầu 2022 trên phạm vi toàn cầu nhờ chính sách “tiền rẻ” hậu đại dịch. Tuy nhiên sự xoay chuyển chính sách kể từ đầu năm 2022 khi chính sách tiền tệ thắt chặt và Chính phủ ban hành các Thông tư và Nghị định siết chặt các điều kiện để phát hành cũng như đầu tư trái phiếu đã khiến thị trường BĐS rơi vào giai đoạn khó khăn nhất trong hơn 1 thập kỷ qua mà chúng ta đang chứng kiến.Nhiều doanh nghiệp BĐS phải đối mặt khó khăn về dòng tiền kinh doanh từ đó dẫn đến việc mất khả năng thanh toán nợ. Tuy nhiên, khi nhìn vào những triển vọng dài hạn của ngành BĐS thì FIDT cho rằng Thị trường BĐS Việt Nam vẫn rất sáng trong thập kỷ hiện tại nhờ các yếu tố cơ bản dài hạn như:

  • Nhu cầu nhà ở trong dài hạn là rất lớn khi tỷ lệ đô thị hoá của VN còn thấp và sự phát triển kinh tế khiến thu nhập của người dân sẽ tiếp tục gia tăng kéo theo sức mua gia tăng.

  • Vấn đề nguồn cung sẽ sớm có sự đột phá nhờ các chính sách dần được sửa đổi thực tế hơn.


Khó khăn thị trường trước mắt vẫn đang hiện hữu nhưng “ánh sáng” đã xuất hiện với các chính sách đang quay trở lại hỗ trợ và giải quyết những khó khăn của thị trường. Trong bối cảnh triển vọng ngành còn tiêu cực chung, nhiều cổ phiếu thuộc nhóm ngành Bất động sản đã giảm về mức thấp trong lịch sử, từ đó mở ra cơ hội đầu tư “giá trị” dài hạn hấp dẫn. Trong đó, PDR là cổ phiếu được FIDT lựa chọn trên quan điểm giá cổ phiếu đã phản ánh rất nhiều những rủi ro của ngành cũng như của chính cổ phiếu và đã trở nên "hấp dẫn" nhờ:

  • Rẻ so với tiềm năng của doanh nghiệp và rẻ về mặt định giá nội tại.

  • Upside hấp dẫn tại thời điểm hiện tại.

  • Khả năng trả nợ của PDR là tốt và hoàn toàn có thể phục hồi mạnh mẽ khi thị trường BĐS trở lại.Từ đó, FIDT khuyến nghị nhà đầu tư có thể cân nhắc theo dõi và đầu tư cổ phiếu PDR cho sự phục hồi định giá của ngành đón đầu các chính sách hỗ trợ thị trường BĐS của chính phủ. Việc hỗ trợ thị trường gần như là bắt buộc và câu chuyện tương tự giai đoạn 2012-2013, giá cổ phiếu đã phản ánh quá đà sự tiêu cực như PDR sẽ có nhiều cơ hội phục hồi.


Việc đầu tư cổ phiếu turnaround cần phân bổ tỷ lệ nhất định trong danh mục, tránh “all-in” để đảm bảo quản trị rủi ro. Các case này thường sẽ có các mức phục hồi giá cổ phiếu tuyệt vời nhưng cũng cần quản trị rủi ro và theo dõi sát diễn biến tiếp theo của ngành, cũng như của chính PDR.


Chi tiết báo cáo xin mời Quý nhà đầu tư tham khảo tại đây:


PDR - CÓ ĐẠT TẤT PHÁT FIDT 20230327
.pdf
Tải về PDF • 5.74MB

 

Lưu ý nhà đầu tư


Quý khách nên đọc kỹ các rủi ro mà chúng tôi dự phòng và đề cập trong báo cáo, cũng như nhận diện được rủi ro thị trường để có lựa chọn đầu tư hiệu quả.


(*) Báo cáo này là tài sản và được giữ bản quyền bởi FIDT. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của FIDT. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong báo cáo này. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý khách hàng!


FIDT - Focus On Performance

1 Comment


yen nguyen phung
yen nguyen phung
Apr 04, 2023

Báo cáo chi tiết quá


Like
bottom of page