top of page
  • Ảnh của tác giảFIDT

QNS - Báo cáo phân tích


Giá đường thế giới đã liên tục duy trì ở vùng giá cao kể từ tháng 4/2023 và vẫn còn giữ được xu thế tăng mạnh mẽ. Vậy cơ hội đầu tư sẽ mở ra nếu xu hướng giá đường còn tiếp tục xu hướng tăng hoặc duy trì đi ngang, FIDT cho rằng vấn đề này chủ yếu được quyết định bởi nguồn cung. Theo đó, ngành đường đang đối mặt với một số vấn đề: (1) Mối đe dọa từ El Nino, (2) sự suy giảm nguồn cung ở các quốc gia xuất khẩu.


Đối với Việt Nam, giá đường trong nước cũng có xu hướng tăng theo giá đường thế giới sau khi áp thuế chống bán phá giá kể từ tháng 8/2022. Tuy nhiên, mức tăng vẫn chưa đủ sức nóng so với thế giới do còn bị ảnh hưởng lớn bởi đường lậu. Chúng tôi cho rằng giá đường trong nước vẫn còn dư địa tăng trong nửa cuối 2023 do nhu cầu tiêu thụ lớn hơn tổng cung của cả trong nước lẫn hạn ngạch nhập khẩu còn lại.


FIDT đã từng đề xuất cơ hội đầu tư QNS thời điểm 16/12/2022 với giá mua tại vùng giá 35,000. Hiện tại cổ phiếu đã đạt giá mục tiêu 44,300 VNĐ/CP với những triển vọng đầu năm.


FIDT đã từng đề xuất cơ hội đầu tư QNS thời điểm 16/12/2022 với giá mua tại vùng giá 35,000. Hiện tại cổ phiếu đã vượt giá mục tiêu 44,300 VNĐ/CP (hiệu suất 26.6%) với những triển vọng đã đề cập. Chi tiết về hành trình áp thuế chống bán phá giá đường Nhà đầu tư vui lòng tham khảo tại link bên dưới.https://www.idp.fidt.vn/post/qns-va-su-tro-lai-cua-duong-mia-viet-nam

Quan điểm đầu tư vào QNS hiện tại của FIDT chủ yếu dựa vào xu hướng của giá đường, theo đó chúng tôi tin rằng việc giá đường còn xu hướng tăng sẽ tiếp tục tác động tích cực đến cả doanh thu và biên lợi nhuận mảng đường của QNS trong năm 2023. Do đó, giá cổ phiếu sẽ phản ánh xu hướng tăng tích cực của giá đường.


FIDT đưa ra giá mục tiêu 61,732 VNĐ/CP (upside 34.5% so với giá khuyến nghị) cho QNS với kỳ vọng chu kỳ giá đường hiện tại.


Chi tiết báo cáo quý nhà đầu tư xem tại đây:


BCPT-QNS-20230616
.pdf
Tải về PDF • 3.05MB


 

Lưu ý nhà đầu tư


Quý khách nên đọc kỹ các rủi ro mà chúng tôi có dự phòng và đề cập trong báo cáo cũng như nhận diện về rủi ro thị trường để có lựa chọn đầu tư hiệu quả. (*) Báo cáo này là tài sản và được giữ bản quyền bởi FIDT. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của FIDT. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong báo cáo này. Chân thành cảm ơn quý khách hàng! FIDT - Focus on Performance


תגובות


bottom of page