top of page
  • Ảnh của tác giảFIDT

Tin bom tấn về CPI đã được công bố!
Đợt này CPI hạ nhiệt chủ yếu nhờ giá xăng, dầu giảm nên giá năng lượng giảm 4.6% so với tháng 6. Giá xăng bán lẻ (Gasoline) đang tiếp tục đà giảm trong 2 kỳ đầu công bố của EIA nên nếu duy trì chúng ta có thể kỳ vọng giá Năng lượng sẽ tiếp đà giảm tháng 8.


Điều này chỉ ra rằng xu hướng hạ nhiệt nhờ giá năng lượng đang khá rõ và sẽ tiếp diễn trong thời gian tới là chắc chắn. Khi đó FED sẽ “chớp chớp mắt kiểu bồ câu” - Anh sẽ ko tăng mạnh lãi suất nữa đâu!!, con số 0.5% cho tháng 9 là khả thi và sau đó có thể sẽ thấp hơn!


Điều này tác động lên tâm lý tích cực giới đầu tư Mỹ và đây là hệ quả. Nhóm mẫn cảm với lãi suất là Tech stock (Cổ phiếu công nghệ) đã tăng mạnh nhất tối qua.


Câu chuyện hiện tại ko có gì mới mà mang tính tiếp diễn và tạo ra xu thế. Xu thế FED bồ câu hơn sẽ làm “dễ thở” cho các Central Bank còn lại trong đó có Việt Nam với 3 yếu tố gây ”đau nửa đầu” bữa giờ là tỷ giá, lãi suất và room tín dụng.


Bộ tam sên này FIDT đã nhìn thấy con đường màu xanh trong tương lai cuối Quý 3, đầu Quý 4 là điểm rơi của sự nghịch đảo. Vì vậy có thể nói tín hiệu tích cực về vĩ mô tiếp tục được duy trì và tiếp diễn ở bối cảnh hiện tại là khá rõ!

留言


bottom of page